May 18, 2024

Lịch thi đấu bóng đá: Chelsea vs Arsenal

Chelsea và Arsenal gặp nhau tại Giải hạng nhất của Liên đoàn bóng đá tại Stamford Bridge lần đầu tiên vào ngày 9 tháng 11 năm 1907 – 30 năm sau khi sân vận động lần đầu tiên được đưa vào sử dụng bởi Câu lạc bộ điền kinh London. Chelsea thắng 2.1 với cả hai bàn thắng được ghi bởi George Hilsdon. Câu trả lời của Arsenal đến từ Charlie Satterthwaite.

George Hilsdon là cầu thủ đầu tiên ghi 100 bàn cho Chelsea và người ta vẫn có thể nhìn thấy cánh quạt thời tiết được mô phỏng theo anh ấy ở Stamford Bridge. Truyền thuyết kể rằng Chelsea sẽ gặp ‘bất hạnh lớn’ nếu nó bị loại bỏ, giống như trong quá trình xây dựng mặt đất vào cuối những năm 1970 khi Chelsea sa sút về tài chính và bóng đá. Hilsdon là nạn nhân của một vụ tấn công bằng hơi ngạt ở Mặt trận phía Tây trong Thế chiến I và không bao giờ chơi bóng chuyên nghiệp nữa, qua đời vào năm 1941. Phần mộ của anh ta không được đánh dấu.

Trận đấu đầu tiên này được theo dõi bởi một lượng khán giả kỷ lục lúc bấy giờ cho giải đấu hàng đầu nước Anh: 65.000 người. Arsenal vẫn được biết đến và đóng tại Woolwich Arsenal vào thời điểm đó nhưng họ đã có một lượng lớn khán giả theo dõi trận đấu này do đây cũng là sinh nhật lần thứ 66 của Vua Edward VII. Nhà máy sản xuất vũ khí – nơi có nhiều công nhân theo câu lạc bộ – đã đóng cửa trong ngày, do đó họ có thể tự do đi du lịch đến Tây London.

Trên thực tế, Arsenal có thể là đối thủ địa phương của ảnh ronaldo đẹp Chelsea hơn là Tottenham Hotspur. Một doanh nhân địa phương – Henry Norris – đã đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển của cả hai câu lạc bộ. Tích lũy được tài sản từ tài sản, Norris đã trở thành Giám đốc và sau đó là Chủ tịch của Fulham. Một doanh nhân Edwardian khác tên là Henry – Henry Augustus Mears – đã mua lại Stamford Bridge với mục đích trở thành một trong những địa điểm tốt nhất cho bóng đá hiệp hội ở thủ đô nếu không phải là cả nước. Anh ấy đề nghị Norris có cơ hội chuyển Fulham FC đến với mặt đất nhưng Norris từ chối trả khoản tiền thuê hàng năm khoảng 1500 bảng và vì vậy Mears đã thành lập đội bóng của riêng mình – Chelsea FC – vào năm 1905. Nếu Norris không cẩn thận với tiền của mình, có thể hoàn toàn không phải là một câu lạc bộ bóng đá Chelsea.

Năm năm sau, Norris, vẫn là Chủ tịch của Fulham trở thành cổ đông lớn của Woolwich Arsenal, công ty đã tự nguyện thanh lý. Trở thành Chủ tịch của câu lạc bộ London đó, Norris đề xuất sáp nhập họ với Fulham để tạo thành một siêu câu lạc bộ. Động thái này đã bị Liên đoàn bóng đá ngăn chặn và vì vậy Chelsea và Fulham vẫn là những đối thủ địa phương hơn là Chelsea và Arsenal.

Trận đấu giữa hai đội vào năm 1907 là trận đấu đầu tiên được tổ chức bởi hai câu lạc bộ London ở giải hạng Nhất và vì vậy là trận ‘derby London’ lớn đầu tiên. Tất cả các cuộc gặp gỡ sau đó giữa hai bên cho đến nay đều thuộc hạng đấu cao nhất của bóng đá Anh (giải hạng Nhất cũ và bây giờ là Premier League).

Woolwich Arsenal phục thù mùa sau với chiến thắng 2.1 vào ngày 28 tháng 11 năm 1908 – bàn thắng của Chelsea lại đến từ George Hilsdon. Pháo thủ đã thắng trên sân của Chelsea ở mùa giải sau đó, trước trận hòa đầu tiên – 1.1 – trong trận đấu của giải đấu này vào ngày 15 tháng 2 năm 1913. Đây là lần cuối cùng hai bên gặp nhau trước khi Woolwich Arsenal chuyển đến Highbury và đổi tên. đến Arsenal.

Thật vậy, sau chiến thắng đó trong lần gặp đầu tiên, Chelsea đã không giành chiến thắng trong trận đấu nữa cho đến ngày 13 tháng 12 năm 1919 khi họ giành chiến thắng 3,1 với các bàn thắng của Robert McNeil, John Cock và Henry Ford trước đám đông khổng lồ 60.000 người thời hậu chiến.

Trận đấu vào ngày 12 tháng 10 năm 1935 được diễn ra trước một đám đông khổng lồ khác: 82,905, đây là tỷ lệ khán giả tham dự cao thứ hai trong một trận đấu ở giải VĐQG Anh. Nó kết thúc với tỷ số hòa 1.1. Joseph Bambrick ghi bàn cho Chelsea và Jack Crayston cho Arsenal.

Chiến thắng kỷ lục của Arsenal tại Stamford Bridge trước 74.667 người hâm mộ bóng đá vào ngày 29 tháng 11 năm 1930 – chiến thắng 5,1, với David Jack lập hat-trick khi Arsenal tiến gần hơn đến chức vô địch Liên đoàn đầu tiên và thống trị của bóng đá Anh trong những năm 1930 . Họ ghi bàn năm lần nữa vào ngày 24 tháng 11 năm 1934 – trong chiến thắng 5,2 lần này – với trung vệ huyền thoại của Arsenal, Ted Drake, ghi bốn bàn trong số các bàn thắng của Arsenal. Drake tiếp tục quản lý Chelsea vào năm 1952 và chịu trách nhiệm chính trong việc đổi biệt danh của họ từ The Pensioners thành The Blues.